Tìm nguồn hàng quần áo cho siêu thị giá tận gốc

Câu chuyện khó khăn khi tìm nguồn hàng quần áo cho siêu thị không phải mới đối với bộ phận thu mua. Hiện nay mặt hàng quần áo có xuất xứ rất nhiều nơi, nhưng để chọn lọc được hàng chất lượng theo tiêu chuẩn của chuỗi siêu thị không phải đơn giản.

Tìm nguồn hàng quần áo cho siêu thị ở đâu?

Tùy vào style, phân khúc khách hàng tại siêu thị, bộ phận thu mua thường nghiên cứu thị trường, tìm kiếm trên mạnh xã hội hoặc từ các khách hàng đang bán trực tiếp trong siêu thị để đặt vấn đề “mua đứt”. Thường có 3 nguồn chính như sau:

Nguồn hàng quần áo trực tiếp từ thương hiệu đang kinh doanh tại siêu thị

Tại các siêu thị thường có các gian hàng được cho thuê để kinh doanh theo thời hạn. Các thương hiệu quyết định thuê thường là thương hiệu bán lẻ, chọn siêu thị là một điểm trong kế hoạch kinh doanh. Tuy nhiên, khi nhân định sản phẩm của thương hiệu này có tiềm năng, siêu thị có thể trực tiếp đặt vấn đề để mua số lượng lớn và tất nhiên được trưng bày trong khu vực riêng của siêu thị.

Nguồn hàng quần áo từ công ty sản xuất thời trang

Đây là cách lựa chọn tốt nhất cho các chuỗi siêu thị vì công ty chuyên sản xuất sẽ dễ kiểm soát được chất lượng, đầy đủ giấy tờ hợp pháp (tem hợp quy, hóa đơn thuế, công nợ…) và đặc biệt nhà sản xuất sẽ đảm bảo hơn về hàng hóa, chịu trách nhiệm với siêu thị.

Yếu tố quan trọng thứ hai là giá thành. Đặc thù của các chuỗi siêu thị, trang thương mại điện tử là nguồn hàng phải đa dạng và số lượng lớn nên khâu tìm hàng luôn được chú trọng. Nguồn hàng quần áo sỉ tận gốc công ty luôn là lựa chọn tối ưu để hợp tác lâu dài giữa nhà sản xuất và siêu thị. Các công ty sẽ chủ động trong khâu sản xuất, chất liệu, máy móc… nên giá thành luôn tốt nhất. Trong điều kiện cung cấp nguồn hàng cho các siêu thị như Big C, Aeon, Coop … phải đạt số lượng cực lớn và đảm bảo luôn được chất lượng đầu ra. Đối với mặt hàng thời trang công sở, tại thị trường vẫn có những cái tên quen thuộc như L. An, Minh Minh, Đ. Châu …

Một sản phẩm của thương hiệu M Collection từ công ty TNHH TM DV Minh Minh

Nguồn hàng quần áo từ các xưởng thời trang không tên

Tại thị trường không hề thiếu các xưởng sản xuất không phải công ty, nhận theo đơn đặt hàng từ các thương hiệu. Mặc dù chuyên biệt, nhanh chóng nhưng khâu kiểm soát mẫu mã, hàng hóa chưa được chặt chẽ. Không khó nhận ra một mẫu quần áo được bán ở nhiều shop, siêu thị. Nên tùy vào định hướng chiến lược của siêu thị mà chọn đơn vị hợp lý.

Menu

Danh Mục