Minh Minh xin chào nhà bán hàng!
Cảm ơn bạn đã quan tâm sản phẩm!
Liên hệ Minh Minh để được hỗ trợ tốt nhất!
Công Ty Thời Trang Nữ Minh Minh

Tham khảo: 5 Mô hình kinh doanh quần áo lợi nhuận tốt (Mới nhất 2023)

Thứ Hai, 21/08/2023
Ha Le

Bán online, order sản phẩm từ nước ngoài… đang là một trong những mô hình kinh doanh quần áo mang lại lợi nhuận tốt. Tuy nhiên, đối với mỗi hình thức, bạn cũng cần am hiểu những điểm hạn chế và rủi ro của nó. Có như vậy, bạn mới dễ dàng chọn lựa được mô hình kinh doanh phù hợp với tài chính và kinh nghiệm của bản thân. Để hiểu rõ hơn về chủ đề này, Thời Trang Minh Minh sẽ giúp bạn tổng hợp 5 mô hình kinh doanh thời trang hot nhất hiện nay. 

5 mô hình kinh doanh quần áo dễ thực hiện, lợi nhuận tốt

Hiểu rõ 5 mô hình kinh doanh quần áo sau đây, bạn sẽ không còn đắn đo chọn lựa hình thức bán hàng nào phù hợp với mình nữa. Hãy cùng Minh Minh tìm hiểu ngay. 

1. Bán quần áo online 

Mô hình kinh doanh quần áo online có thể nói là xu hướng được phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Không tốn nhiều chi phí thuê mặt bằng, nhân sự, cửa hàng online lại có được lợi thế tiếp cận nhanh chóng với khách hàng thông qua hình thức mua sắm tiện lợi. Đó cũng là lý do vì sao ngày càng nhiều cửa hàng quần áo online ra đời. 
Một thiết bị điện tử kết nối các trang mạng xã hội và sàn thương mại điện tử, chủ cửa hàng đã có thể triển khai hoạt động mua bán của mình. Hình thức kinh doanh này cũng được nhiều người lựa chọn phát triển như một nghề tay trái để kiếm thêm thu nhập. 
Hơn hết, bán quần áo online đang là lựa chọn của những khách hàng trong thời đại mới. Không cần di chuyển xa, họ vẫn có thể mua sắm sản phẩm mình yêu thích mà không bị giới hạn khoảng cách địa lý.

Tuy nhiên, hình thức kinh doanh này vẫn có một vài điểm bạn cần lưu ý nếu muốn phát triển theo loại hình này: 

 • Cần tìm nguồn sản phẩm chất lượng để quyết định uy tín nhãn hiệu mình xây dựng
 • Đầu tư đẩy mạnh Marketing để tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng 
 • Chú trọng đến chất lượng hình ảnh, video về sản phẩm để khách hàng an tâm mua sắm. 
 • Cần nghiên cứu phương pháp quản lý, vận hành, chăm sóc khách hàng để hỗ trợ các vấn đề nhanh chóng trong quá trình bán hàng. 

kinh doanh quần áo online

Mô hình kinh doanh thời trang online nên đầu tư nhiều vào hình ảnh sản phẩm

2. Trở thành cộng tác viên của xưởng, nhà phân phối

Trở thành cộng tác viên cho các nhà phân phối lớn là mô hình kinh doanh quần áo rất được quan tâm trong những năm gần đây. Hình thức này phù hợp với những ai chưa có nhiều kinh nghiệm bán hàng, chưa có nguồn vốn dồi dào.
Các cộng tác viên thường được xưởng sản xuất, nhà phân phối cung cấp hình ảnh, thông tin và giá bán của sản phẩm. Bạn chỉ cần lấy nguồn tư liệu này và quảng bá. Khi sản phẩm được bán ra, bạn sẽ nhận về phần chiết khấu tương ứng.
Hình thức kinh doanh này an toàn và không mất nhiều công sức. Đây cũng là cách để những ai  muốn làm quen với sale - bán hàng tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình. Bên cạnh đó, một số chị em nội trợ, nhân viên văn phòng cũng có thể thông qua hình thức này kiếm thêm thu nhập cho mình. 

Công tác viên bán quần áo online
Hợp tác cùng nhà phân phối uy tín để trở thành CTV bán hàng thu về chiết khấu tốt

3. Đặt các mẫu quần áo giá rẻ từ trang website nước ngoài bán lại

Thông qua các sàn thương mại điện tử quốc tế, bạn hoàn toàn có thể đặt những mẫu quần áo từ nước ngoài về bán lại. Đây là mô hình kinh doanh quần áo đang được các bạn trẻ lựa chọn để tạo nên sự khác biệt giữa thị trường thời trang trong nước. 
Phương thức order này cần đầu tư một số vốn để đặt hàng. Sau đó bạn cũng phải nghiên cứu tính toán các chi phí khác như: đóng gói, vận chuyển… để ra được giá bán cuối cùng cho khách hàng. Việc này ít nhiều đòi hỏi những ai có kinh nghiệm hoặc am hiểu các phương pháp mua hàng quốc tế. 

Tuy nhiên, nói về mô hình order và bán lại từ các Website nước ngoài cũng có những hạn chế như: 

 • Khó kiểm soát được chất lượng sản phẩm
 • Phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vận chuyển, thông quan… 
 • Rủi ro về chất lượng sản phẩm, số lượng hàng, thất thoát hàng hóa

4. Xây dựng hình tượng KOC quảng cáo Affiliate ăn hoa hồng

Affiliate đang là mô hình kinh doanh quần áo thu hút rất nhiều người quan tâm. Hình thức này sở hữu nhiều ưu thế như: 

 • Không cần đầu tư về địa điểm kinh doanh, nhân sự phụ trách, chăm sóc khách hàng.
 • Không cần quản lý kho hàng, vận hành giao hàng
 • Hình thức này có thể tận dụng thời gian nhàn rỗi của mình để kiếm thêm thu nhập.

Mô hình kinh doanh quần áo Affiliate

Mô hình kinh doanh quần áo Affiliate thu hút nhiều bạn trẻ tham gia

Tuy nhiên nếu muốn phát triển theo hình thức này, bạn cần lưu ý một số điểm sau: 

 • Xây dựng hình tượng bản thân, thương hiệu cá nhân để thu hút tệp khách hàng phù hợp.
 • Chọn lựa nhà cung cấp có sản phẩm chất lượng, uy tín, chính sách hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp. 
 • Trao đổi kỹ về chính sách hoa hồng nhận được cho các đơn hàng.
 • Các sàn TMDT hiện nay đã hỗ trợ rất nhiều cho hình thức Affiliate, bạn có thể dễ dàng tham gia bán Affiliate, chi phí hoa hồng minh bạch, rõ ràng, rút tiền dễ dàng.

5. Shop quần áo secondhand, đồ xi Hàn/Nhật

Sử dụng quần áo secondhand đang là xu hướng được nhiều khách hàng quan tâm. Những sản phẩm này được chọn lọc kỹ, chất lượng vẫn được đánh giá tốt và giá thành lại rẻ hơn rất nhiều. Không những vậy, đây là cách được khuyến khích để giảm thiểu rác thải từ ngành công nghiệp may mặc hiện nay. 
Để thành công với mô hình kinh doanh quần áo này, bạn cần tìm được nguồn hàng tốt từ các nước. Đồng thời xây dựng 1 quy chuẩn chất lượng riêng của cửa hàng mình để thu hút đối tượng khách hàng tiềm năng phù hợp. Một trong những khó khăn cho người kinh doanh đồ 2hand chính là: chấp nhận rủi ro với những kiện hàng chất lượng kém, mẫu mã lỗi thời, nhàm chán. 

Kinh doanh thời trang 2hand

Kinh doanh thời trang 2hand nở rộ, hưởng ứng phong cách sống xanh của nhiều người

Các hình thức hợp tác lấy sỉ quần áo từ Minh Minh

Hiện tại Thời Trang Minh Minh đang cung cấp 4 hình thức lấy sỉ đa dạng, tạo điều kiện cho đối tác dễ dàng nhập sỉ phù hợp với mô hình kinh doanh của mình. 

Hình thức 1: Mua đứt theo ri hàng

Mua đứt là hình thức lấy hàng không đổi trả. Khách mua đứt tại Minh Minh có thể mua theo ri hàng (mua đủ màu và size trong ri hàng quy định) hoặc không theo ri hàng (được chọn màu chọn size). 
Mua đứt đảm bảo cho nhà bán hàng mức giá rẻ nhất, thậm chí ngang với giá sản xuất hoặc rẻ hơn nếu nguồn sỉ đang sale. Đây là hình thức dành cho các chủ buôn lớn hoặc các shop đã xác định rõ tệp khách hàng và phong cách quần áo của tệp khách hàng này. Nếu lấy đứt đúng cách, chủ shop có thể đem về biên lợi nhuận và doanh thu rất lớn. 
Một tips dành cho nhà bán hàng mới kinh doanh dòng hàng của Minh Minh là nếu bạn chưa bao giờ bán dòng hàng nào tương tự, hãy mua ký gửi hoặc pre-order để test thị hiếu của tệp khách hàng trước khi mua đứt để giảm thiểu rủi ro ôm hàng

Chính sách mua đứt của Minh Minh

Chính sách mua đứt của Minh Minh

Hình thức 2: Mua hàng ký gửi, bán bao nhiêu thanh toán bấy nhiêu

Mua ký gửi là hình thức lấy hàng cho phép đổi trả. Tại Minh Minh, bạn có thể mua ký gửi từ 5 SẢN PHẨM BẤT KỲ TẠI KHO HÀNG. Mua ký gửi là hình thức kinh doanh rủi ro thấp, nhưng đơn giá cao và biên lợi nhuận nhỏ. Hình thức này phù hợp khi chủ shop cần thử nghiệm một dòng hàng mới. Hình thức mua ký gửi cho phép chủ shop nhập hàng về gian hàng và kiểm soát hoàn toàn về số lượng kho và thông tin tệp khách hàng của mình.

Chính sách mua ký gửi của Minh Minh

Chính sách mua ký gửi của Minh Minh

Hình thức 3: Bán trước - Order sau

Hình thức “Bán trước, Order sau” cho phép chủ shop lấy hình ảnh và video từ Minh Minh để đăng bán trên các kênh của shop, sau khi đã có tối thiểu 5 sản phẩm được order, shop có thể order hàng ship về kho của mình. Đây là hình thức kinh doanh 0 vốn phổ biến nhất hiện nay. Chủ shop không cần nguồn vốn dồi dào hay kinh nghiệm trong việc lấy sỉ quần áo để bắt đầu. Tuy nhiên, do hàng ra vào kho Minh Minh liên tục, chủ shop sẽ bị phụ thuộc vào SL tồn kho của Minh Minh.

Chính sách Pre-Order của Minh Minh

Chính sách Pre-Order của Minh Minh

Hình thức 4: Dropship

Dropship cơ bản là hình thức “Bán trước, Order sau” nhưng đơn hàng sẽ được ship cho khách trực tiếp từ kho của Minh Minh. Minh Minh sẽ nhận đơn hàng từ bạn, chăm sóc khách hàng, đóng gói, và vận chuyển cho khách. Hình thức này phù hợp với các chủ shop mới chưa có nhiều thời gian, nguồn nhân lực và muốn tập trung vào việc buid kênh bán hàng.

Chính sách Dropship của Minh Minh

Chính sách Dropship của Minh Minh

Lựa chọn mô hình kinh doanh quần áo quyết định rất lớn đối với sự thành công của các nhà bán hàng trong thời đại mới. Tùy thuộc vào nguồn vốn, sự am hiểu và công sức đầu tư, bạn có thể trở thành cộng tác viên bán hàng hay các KOC cho nhà phân phối. Nhưng điều quan trọng không kém chính là chọn lọc sản phẩm chất lượng cho khách hàng của mình. Nếu cần tư vấn thêm chi tiết về cách thức lấy sỉ phù hợp, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Thời Trang Minh Minh để được hỗ trợ nhanh chóng.

Viết bình luận của bạn
Mục lục
Mục lụcNội dung bài viếtx